World Cup 2022: Tại sao có quá nhiều thời gian bù giờ được thêm vào?

Chúng ta chỉ còn hai ngày nữa là đến với World Cup này và chúng ta đã thấy một chủ đề đang phát triển:

Bù giờ. Và rất nhiều trong số đó.

Bốn trận đấu cho đến nay đã có gần 65 phút bù giờ giữa họ, với trận đấu của Anh với Iran kéo dài 117 phút 16 giây đáng kinh ngạc.

Đó một phần là do chấn thương – thủ môn Alireza Beiranvand của Iran bị chấn động sau một pha va chạm đầu khó chịu từ rất sớm. Nhưng nó cũng là một phần trong nỗ lực phối hợp của Fifa nhằm hạn chế lãng phí thời gian bằng cách theo dõi chính xác hơn lượng thời gian trận đấu bị dừng.

Các lý do khiến trận đấu bị tạm dừng bao gồm chấn thương, quyết định của trợ lý trọng tài video, thay người, hình phạt và thẻ đỏ, với một số cầu thủ thường cố tình trì hoãn việc bắt đầu lại sau những sự cố như vậy để kéo dài thời gian.

Chủ tịch ủy ban trọng tài của Fifa, Pierluigi Collina, xác nhận vào tuần trước rằng các trọng tài thứ tư đã được hướng dẫn theo dõi thời gian đã mất trong trận đấu trong giải đấu ở Qatar, điều mà họ cũng đã cố gắng thực hiện tại World Cup trước đó ở Nga vào năm 2018.

“Ở Nga, chúng tôi đã cố gắng chính xác hơn trong việc bù đắp thời gian đã mất trong các trận đấu và đó là lý do tại sao bạn thấy sáu, bảy hoặc thậm chí tám phút được thêm vào,” anh nói với ESPN.

“Hãy nghĩ về điều đó: nếu bạn có ba bàn thắng trong một hiệp, có lẽ bạn sẽ mất tổng cộng bốn hoặc năm phút để ăn mừng và bắt đầu lại.”

Kết quả của phương pháp mới này là một số kỷ lục đã bị phá vỡ.

Theo Opta, bốn hiệp đấu có thời gian bù giờ nhiều nhất trong một trận đấu tại World Cup kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 1966 đều diễn ra vào thứ Hai:

Hiệp 1 Anh vs Iran (phút 14:08)
Anh v Iran hiệp hai (13:08)
Mỹ v Wales hiệp hai (10:34)
Hiệp hai Senegal v Hà Lan (10:03)
Không có gì đáng ngạc nhiên, tất cả thời gian thêm vào đó đã dẫn đến một số bàn thắng RẤT muộn.

Quả phạt đền của Mehdi Taremi cho Iran trong trận đấu với Anh diễn ra lúc 102:30 trên đồng hồ, bàn thắng mới nhất được ghi nhận tại World Cup không tính thời gian bù giờ.

Ngay sau đó là bàn thứ hai, với pha lập công của Davy Klaassen cho Hà Lan sau 98 phút 17 giây.

Cách tiếp cận này chắc chắn đã gây xôn xao trên mạng xã hội, với một số người hâm mộ ca ngợi những nỗ lực của Fifa trong việc hạn chế lãng phí thời gian nhưng những người khác lại cảm thấy nó dẫn đến các trận đấu kéo dài không cần thiết.

Dù bằng cách nào, nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ kỹ nếu bạn từng cân nhắc rời trận đấu sớm một lần nữa. Bạn không biết bạn sẽ bỏ lỡ bao nhiêu hành động.

Nguồn: https://dotflorencerealestate.com/